Nên chọn chiếc piano digital hay piano cơ cho người mới học?

Người mới học nên mua đàn piano kỹ thuật số hay đàn piano cơ? Đâu là dòng đàn piano phù hợp & giúp bạn dễ dàng trong việc học đàn.

Nếu bạn muốn học & chơi nên mua piano cơ hay piano điện piano, thì không thể không sắm cho mình một cây đàn piano, nhưng nên chọn mua piano điện hay đàn piano cơ, đây mới vấn đề gây khó khăn cho những người đã & đang có ý đinh mua piano, đặc biệt là những người mới. Song để có thể đưa ra những quyết định chính xác, bản thân người mới nên hiểu được một số điểm cơ bản của đàn piano cơ và đàn piano digital. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ điều này.

Nhìn hình dáng bên ngoài, piano điện khá giống với piano cơ, thậm chí một số người khi nhìn vào những cây piano còn nghĩ đây là anh em song sinh, trong khi đó đây là 2 dòng đàn khác biệt nhau.

1.Sự khác nhau giữa đàn piano cơ & piano digital

* Câyđàn piano điện tử là gì?

Chiếc đàn piano kỹ thuật số là dòng piano này sử dụng chip âm thanh và loa để cho ra âm thanh của đàn piano. piano digital được thiết kế trang bị tính năng kết nối với các thiết bị kỹ thuật số tử khác giúp người sử dụng dễ dàng chỉnh sửa và ghi lại các bản nhạc.

* Chiếc đàn piano cơ là gì?

Cây đàn piano cơ (Acoustic Piano) hay nhiêu người hay gọi là đại dương cầm, là một nhạc cụ thuộc loại có bàn phím, nhạc cụ gõ hoặc dây tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng, được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, ưu việt về chất lượng nên dòng đàn này trở thành ước muốn của nhiều người chơi đàn.

Chiếc piano cơ thường được đánh giá khá cao về chất lượng âm thanh cũng như kiểu dáng, dòng đàn này có được một tiếng vang tự nhiên tạo cảm giác đích thực nhất cho âm thanh khi phát ra.

2.Một số thế mạnh của piano digital, piano cơ

* Thế mạnh của đàn piano điện

– Giá rẻ, có lẽ đây là ưu điểm nổi trội nhất của đàn piano điện tử, chỉ với một số tiền nhỏ bạn đã có thể sở hữu một cây đàn piano digital đảm bảo chất lượng để học chơi.

– đa dạng về âm thanh piano, dùng công nghệ kỹ thuật số trong quá trình sản xuất nên piano điện được trang bị nhiều âm thanh piano khác nhau như: đàn piano trong phòng nhỏ, đại dương cầm, tiểu dương cầm, đàn piano trong phòng hòa nhạc,…

– Có thể tạo ra âm thanh của nhiều nhạc cụ khác nhau như: đàn vĩ cầm, đàn organ, cello, sáo, kèn,…

– Có thể thu & nghe lại các bản nhạc vừa chơi

– trang bị kết nối với các thiết bị kỹ thuật số tử khác phục vụ cho mục đích tập luyện

– Dễ dàng di chuyển & lắp đặt

* ưu điểm của piano cơ

– Độ nặng bàn phím rất tốt cho việc luyện tập

– Sang trọng về hình thức và chất lượng về âm thanh

– Được sản xuất thủ công tỉ mỉ nên đảm bảo độ bền qua tuổi thọ

3.So sánh giữa đàn piano kỹ thuật số & đàn piano cơ

image

* Âm thanh: Chất lượng âm thanh của piano cơ tốt hơn nhiều so với đàn piano điện tử

* Độ bền: được thiết kế thủ công & tỉ mỉ nên độ bền của piano cơ thường cao hơn so với piano điện tử.

* Cảm giác phím: đàn piano cho cảm giác về phím tốt hơn vì vậy mà khi học đàn sẽ trở ngại hơn so với đàn piano điện tử, cũng chính vì vậy mà nhiều người mới thường chọn đàn piano điện để học chơi

* Giá thành: giá bán của đàn piano điện tử thường thích hợp với đại hầu hết người yêu nhạc hơn, đặc biệt là những người mới. Trong khi đó piano cơ thường dành cho những người biểu diễn chuyên nghiệp hoặc có sự dư giả về tài chính.

Từ những lợi thế của từng dòng đàn đã được đề cập ở trên & một số điểm so sánh cơ bản, bạn cũng sẽ biết được sự lựa chọn nào là phù hợp cho chính mình. Chúng tôi không thể thay bạn quyết định hoặc lựa chọn loại dòng đàn nào, chúng tôi sẽ chỉ đưa ra những gợi ý & lời khuyên cho bạn. Để có được sự lựa chọn thích hợp, bạn nên dựa trên những yêu cầu & mục đích đặt ra của bản thân, từ đó thận trọng để đưa ra quyết định.

4.Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn

Nếu bạn học đàn piano chỉ dừng lại tại mục tiêu là giải trí hoặc không có sự dư giả quá nhiều về tài chính thì có thể chọn mua đàn piano digital. Còn nếu bạn muốn học piano & phát triển sự nghiệp sau này với nhạc cụ này, có điều kiện thì bạn nên chọn mua đàn piano cơ.

Việc chọn lựa dòng đàn piano nào cũng chỉ là một nhân tố trong rất nhiều nhân tố mà bạn phải quan tâm. Quan trọng vẫn là sự đam mê & chăm chỉ tập luyện của bạn, còn những nhân tố khác chỉ mang tính khách quan. Mong rằng với những chia sẻ này phần nào cũng giúp được bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho chính mình.