Một số kinh nghiệm chọn mua piano cũ

Nhu cầu tậu đàn piano secondhand đang ngày càng tăng cao, việc sở hữu đàn piano cũ có thể giúp bạn tiết kiệm một khoảng tiền đáng kể, nếu như những cây đàn piano secondhand được lựa chọn kỹ lưỡng thì âm thanh không thua kém gì những cây đàn piano mới. VIệt Thanh xin chia sẻ cho bạn một vài kinh ngiệm trong việc chọn mua piano cũ trong bài viết dưới đây.

1.Chọn mua đàn piano đã qua sử dụng theo nhãn hiệu

Tương tự như lựa chọn piano mới, đàn piano điện hay bất kỳ một nhạc cụ nào khác. Việc chọn lựa đàn piano đã qua sử dụng cũng phải xem xét đến nhãn hiệu. thương hiệu đờn càng nỗi tiếng tất nhiên chất lượng âm thanh của những cây đàn piano dùng rồi vẫn tốt hơn những thương hiệu piano có nhãn hiệu ít danh tiếng.

Ví dụ: Sẽ không nói quá khi nói âm thanh của những cây đàn piano dùng rồi Steinway & Sons sẽ ăn đứt âm thanh của những chiếc piano cơ Kawai hay Yamaha.

image

Những nhãn hiệu đàn piano secondhand được nhiều khách hàng trong nước tin dùng và cũng khá nổi tiếng ở trên thế giới như: dòng đàn piano Yamaha, piano cơ Kawai, Diapason, Atlas. Đây là những nhãn hiệu piano nổi tiếng đến từ Nhật, có tuổi thọ dùng cao & chất lượng âm thanh được đánh giá cao và giá thành cũng trung bình.

2. Chọn mua piano cũ theo xuất xứ

thời điểm này đàn piano secondhand ở Việt Nam có nguồn gốc, xuất xứ từ các nước như Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia & Trung Quốc và chất lượng sản xuất đàn tại mỗi quốc gia là khác nhau. Theo khá nhiều người chơi piano nhiều năm và Minh Thanh đàn piano đánh giá thì những cây đàn được sản xuất tại phương Tây như Đức, Mỹ có chất lượng tốt nhất. Sau đó mới đến Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc và cuối cùng là Trung Quốc.

Những chiếc đờn được làm ở châu Âu, Châu Mỹ thưởng được được sản xuất bằng thủ công với những người thợ giỏi nhất & chất lượng gỗ tại các nước này cũng rất tốt (sử dụng đúng loại gỗ làm piano với 1 độ tuổi nhất định), & mỗi năm số lượng piano được sản xuất với số lượng rất hạn chế.Chính vì vậy những chiếc đàn được sản xuất ở phương Tây thường có âm thanh hay, thời gian sử dụng cao, bền bỉ với thời gian.

Tuy nhiên số lượng đàn piano dùng rồi được sản xuất tại phương tây số lượng có hạn và khó tìm kiếm tại các cửa hàng bán đàn piano đã qua sử dụng ở Việt Nam. ở thị trường đàn piano cũ trong nước bây giờ chủ yếu có nguồn gốc sản xuất từ Nhật Bản, Indonesia & một số nước châu á khác và những cây đàn sản xuất tại Nhật Bổn được đánh giá chất lượng cao nhất trong các nước sản xuất piano ở châu Á.

3. Chọn mua đàn piano đã sử dụng một thời gian theo số series

Số series sẽ cho bạn biết chiếc piano được sản xuất trong khoảng thời gian nào & căn cứ vào đó bạn có thể ước lượng được số năm sử dụng của đàn piano còn lại trong tương lai. Kinh nghiệm mua đàn piano secondhand dựa vào số series Minh Thanh piano sẽ mách cho bạn một mẹo nhỏ: “ đó là lựa chọn những chiếc piano có số series càng lớn càng tốt. Số series lớn có nghĩa là năm sản xuất của chiếc đàn đó gần với thời gian hiện tại & tất nhiên thời gian sử dụng của những chiếc đàn này lớn hơn những cây đàn có số series nhỏ”.

4. Một số lưu ý khi chọn mua đàn piano cũ

→ Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, những hiểu biết về piano thì không nên đi mua đàn piano một mình. Hãy nhờ bạn bè hay người thân hiểu về đàn piano tư vấn & nhờ họ trong việc mua đàn piano đã sử dụng một thời gian.

→ Hãy đến trực tiếp cửa hàng bán đàn piano đã sử dụng một thời gian để xem sản phẩm & nhờ nhân viên kinh doanh của cửa hàng đó giải đáp những thắc mắc nếu có.

→ Yêu cầu cửa hàng cung cấp đầy đủ những giấy tờ như CO, CQ của piano cũ để bạn biết được nguồn gốc, xuất xứ tránh mua phải hàng dõm.

→ Cần chọn lựa đến những cửa hàng bán đàn piano dùng rồi chất lượng, uy tín để sản phẩm có chất lượng tốt.

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết “Một số kinh nghiệm chọn mua piano cũ” sẽ giúp bạn có thêm dan piano cu kiến thức về việc mua đàn piano dùng rồi. Nếu như bạn khó khăn trong việc tìm mua đàn piano dùng rồi và muốn giải đáp những thắc mắc của mình về đàn piano cũ. Hãy liên hệ cho chúng tôi, Việt Thanh piano sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!