Hướng dẫn chọn đàn violion thích hợp nhất cho người mới sử dụng

Những người mới sử dụng đàn violion thường bắt đầu với hàng loạt thắc mắc nên mua mới hay thuê violin, mua đàn violin giá rẻ hay violin chất lượng. Nhưng ít ai nghĩ đến, chất lượng của nhạc cụ sẽ dự báo trước được sự nghiệp âm nhạc trong tương lai của trẻ.

Trong quá tình tìm hiểu, khơi gợi niềm yêu thích đàn violin cho bé, nếu trẻ ưa thích và có thể kiên trì với các bài tập, các bậc phụ huynh bắt đầu quá trình chọn mua nhạc cụ cho trẻ. Việc chọn lựa cây đàn đầu tiên là một trải nghiệm thú vị không dễ quên của bé, đây cũng là một trong số những động lực thúc đẩy việc học nhạc dài lâu.

Khi chọn đàn nên xem xét tính nhất quán của vẻ bề ngoài, đánh giá chất lượng của chiếc vĩ có khớp với chất liệu đàn hay không. Sau đó là nghiên cứu âm thanh, chơi thử và lắng nghe tiếng rít. Cuối cùng là đánh giá chất lượng bề ngoài của cây đàn. Các phụ kiện đi kèm như đệm cằm, Tuner.. có thể xem xét sau khi lựa chọn được cây đàn phù hợp.

lựa chọn địa chỉ mua đàn

Đầu tiên, bạn hãy tham khảo tất cả các địa chỉ có bán violong, sau đó dành thời gian ghé qua các đại lý bán đàn này. Hãy chọn mua từ đại lý chính thức phân phối nếu đó là của một thương hiệu violin có tiếng, còn nếu không hãy chọn mua từ chính cửa hàng cung cấp. Bời vì trong quá trình sử dụng chiếc đàn, công việc bảo quản đàn được tiến hành bởi những chuyên gia sẽ có lợi hơn khá nhiều so với những cửa hàng thông thường.

Nếu bạn là làm cha làm mẹ, hãy đưa trẻ đi theo đến những cửa hàng mà bạn cảm thấy vừa lòng nhất, nếu có thể hãy mời giáo viên của trẻ đi cùng. Khi tới, hãy để nhân viên cửa hàng chơi từng nhạc cụ mà bạn chọn, cũng như để đứa trẻ thực sự được chạm vào cây đàn của chúng. Bằng cách này, ngay cả khi không có kinh nghiệm chơi đàn, bạn vẫn có thể chọn ra được sản phẩm có âm thanh tốt nhất trong phạm vi giá tiền bạn có thể chi trả.

Tuy nhiên, khi chọn lựa bạn không nên thử quá nhiều chiếc đàn violion trong cùng một lúc, điều này chỉ khiến bạn & trẻ cũng như mọi người mệt mỏi & bâng khuâng khó chọn lựa hơn. Hãy dành thời gian vài buổi để có thể thử hết những cây violon bạn ưng ý ở các cửa hàng, sau đó chọn ra một chiếc đàn chất lượng, phù hợp nhất với mục tiêu chọn đàn. Quá trình này bạn nên đem theo giấy bút ghi chú, ghi lại những nét chính khi nhân viên thử chiếc đàn, bạn sẽ dễ dàng đi đến quyết định hơn.

chiếc violong đắt hay rẻ thích hợp cho trẻ mới tập chơi

Đương nhiên một cây đàn được thiết kế riêng sẽ khác biệt hoàn toàn về mọi mặt với một chiếc violin thông thường, chúng ta không nên sử dụng chuẩn của những cây đàn này để chọn lựa đàn violion cho bé tập luyện.

Tên thương hiệu cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến chiếc đàn, danh tiếng của một công ty đôi khi được định giá trên sản phẩm nổi trội mà không nhất thiết phản ánh chính xác giá trị nhạc cụ đem đến cho đối tượng người chơi. Một suy nghĩ thông thường cho rằng trả càng nhiều tiền cho phần gỗ làm đàn thì âm thanh cây violon càng hay. Điều này đúng nhưng không hoàn toàn trong mọi trường hợp.

Chính vì vậy không chắc chắn rằng 1 chiếc violin đắt tiền sẽ là một cây đàn hoàn toàn thích hợp, hay một cây đàn vĩ cầm giá thật rẻ không dùng để biểu diễn.

Cần tìm những gì khi lần đầu mua đàn vĩ cầm

Hiệu suất chơi

chiếc đàn cung cấp hiệu suất chơi tuyệt vời với các kỹ thuật khó, đòi hỏi chiếc đàn vi ô lông phải đáp ứng một cách mượt mà.

Giai điệu & âm thanh

Đặt mục tiêu cụ thể, bạn muốn tìm một cây vĩ cầm với âm thanh trầm ấm, hay một chiếc violon có âm thanh trong, cao & sáng. Kiểm tra bất kỳ âm thanh nào mà bạn cảm thấy vô lý trong khi chơi.

Giá tiền có phù hợp

Bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin để chắc chắn rằng mức giá bạn phải chi trả xứng đáng cho loại gỗ làm đàn của chiếc đàn vi ô lông bạn mua.

Chất lượng bề ngoài

một chiếc đàn violion với lớp vecni được chải chuốt cẩn thận, lỗ thoát âm cùng các chi tiết trang trí được chạm khắc bằng tay hay máy… Vẻ đẹp của chiếc đàn violion góp phần rất lớn vào chất lượng cây đàn, & cho giá trị thanh khoản cao hơn.

Các thiết lập khác

Các chốt đàn, cần đàn, dây đàn có thích hợp không, khi bạn chơi thử âm thanh có rõ ràng, hay có bị ảnh hưởng của âm không chủ định hay không, các nút điều chỉnh dễ hay khó sử dụng… Hãy chắc chắn bạn đang mua một chiếc đàn violin mới hoàn hảo. cây vĩ có chất lượng tốt nhất là làm bằng lông đuôi ngựa, hãy đảm bảo điều này cho cây violon bạn chọn.

Gợi ý một số model violin phù hợp cho mới chơi chơi

Trong phần gợi ý này chúng tôi thận trọng đến vấn đề giá cả, để người chơi có thể lựa chọn cây đàn vĩ cầm với mức giá trong tầm chi phí một cách tốt nhất cho trẻ.

Kapok MV005

chiếc đàn violion này có giá hơn 2 triệu đồng, là cây đàn violin dành cho người chơi tay trái. cây đàn có ngoại hình thanh mảnh, đơn giản, mặt đàn được làm từ gỗ vân sam rắn chắc. Phím đàn và núm chỉnh dây được làm từ gỗ mun, có độ bền cao, chống sự phá hủy do côn trùng, nấm mốc.

Kapok MV005 được dùng trong nhiều thể loại nhạc như cổ điển, baroque, jazz, dân gian và rock… rất phù hợp cho những người mới chơi

Kapok violon MV182 kích cỡ ½

cây violin Kapok MV182 có chất lượng khá ổn định với âm thanh tốt, thích hợp với người chơi là học sinh sinh viên với mức giá hơn 2 triệu đồng.

Suzuki FS-10 3/4

Là cây đàn violin được biết đến nhiều nhất trong gia đình Suzuki, với thân đàn được làm từ gỗ chế tác tinh tế, tạo nên âm thanh cộng hưởng hoàn hảo. Giá của Suzuki FS-10 3/4 khoảng hơn 5tr đồng, một mức giá trung bình cho mới dùng chơi.

Scherl and Roth BWL11E4CH

cây đàn này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu chơi đàn vi ô lông. Thân đàn được làm bằng gỗ Mahogany chắc chắn với thiết kế hiện đại của lớp phủ bóng bắt mắt. Cộng thêm âm thanh sắc sảo Scherl & Roth BWL11E4CH là chọn lựa không thể bỏ qua. Mức giá chiếc đàn được bán tại Việt Nam khoảng hơn 6 triệu đồng, là một mức giá tốt cho 1 chiếc violong chất lượng.

Scherl & Roth SR41E4H

Nếu mức chi phí có dư dả hơn một chút, bạn có thể chọn cây violon chất lượng này để bắt đầu. Mức giá của chiếc đàn dao động trong khoảng trên dưới 10tr đồng. ở mức giá này bạn sẽ chi trả cho một chiếc đàn có chất âm đàn vi ô lông thanh thoát, sang trọng nổi bật. Các chi tiết chế tác tỉ mỉ, SR41E4H còn có thể đáp ứng quá trình học tập đàn violin lâu dài, nó có khả năng cung cấp hiệu suất chơi cho cả các nghệ sĩ bán chuyên.

Để có thể chọn lựa được 1 cây đàn vĩ cầm thích hợp cho bé, cần dựa vào rất nhiều yếu tố như địa chỉ mua đàn, kết cấu vật liệu, chất lượng âm thanh, giá cả & ước muốn của trẻ. Để có được nhiều sự chọn lựa hơn bạn có thể truy cập website amnhacvietthanh.vn hoặc đến trực tiếp các showroom trưng bày sản phẩm của Việt Thanh để tham khảo.