1 cây piano cơ có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Bài viết sau đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về giá đàn piano cơ tại Việt Nam tại thời điểm hiện tại? Việt Thanh 613 sẽ đưa ra các mức giá cụ thể từng dòng đàn, nhãn hiệu đàn piano. Qua đó các bạn có những cái nhìn cụ thể nhất về mức giá đàn piano cơ trong năm 2020.

Đàn piano khoảng bao nhiêu loại?

Piano có 2 loại chính đó là piano điện (piano điện tử) và đàn piano cơ (đàn piano acoustic), 2 loại đàn này đều có những chức năng, đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên bài viết hôm nay mình chỉ xin đề cập đến giá piano cơ, còn về giá đàn piano kỹ thuật số mình sẽ viết trong những bài tiếp đến.

Trong nhóm đàn piano cơ lại được phân ra thành 2 nhóm đàn chính, đó là đàn piano đứng (Piano Upright) và piano nằm (piano Grand). Đàn piano upright thường được dùng trong việc luyện tập, giải trí còn mua đàn piano cơ piano grand thường được sử dụng trong những đêm nhạc biểu diễn.

Piano cơ bao nhiêu tiền?

Piano có giá bao nhiêu hay bao nhiêu tiền mới mua được piano cơ?, … là những câu hỏi mà khá nhiều người thường băng khoan trước khi quyết định mua piano.

Piano cơ có rất nhiều mức giá, giá thấp nhất khoảng 20 -30 triệu (thường là những chiếc đàn piano đã qua sử dụng, đàn piano Secondhand) & những chiếc đàn piano cao cấp có giá lên đến vài tỷ đồng (Cây đàn đàn grand piano Shigheru Kawai SK – EX giá khoảng 4.300.000.0000 vnd), mình sẽ phân chia từng mức giá tương đương với từng dòng đàn cho các bạn dễ dàng theo dõi nhé.

Đàn piano cơ giá từ 20 – 30 triệu

Với mức giá đàn piano từ 20 – 30 triệu thì bạn có thể tham khảo một số thương hiệu đàn piano cũ giá rẻ như từ Nhật Bổn như: Apollo, Atlas, Carlseiler, Tokai, BELTON, BROTHER, VICTOR, BALLINDAMM, STEINRICH, … Với mức giá này thì bạn chỉ dừng lại tại đàn piano cơ dùng rồi, chưa có thể sở hữu 1 chiếc đàn piano cơ mới.

Một số model dùng rồi trong tầm giá này bạn có thể lựa chọn như: Apollo A360, Apollo A3, Carlseiler 113D, KRIEBEL 130, . . .

Đàn piano cơ giá từ 30 - 50 triệu

Nếu như với mức chi phí này bạn bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về đàn piano cơ nhưng cũng chỉ dừng lại tại một cây piano cũ tầm vừa phải đến mức khá. Những thương hiệu bạn có thể tham khảo đến đó là Yamaha, Kawai đây là những thương hiệu đàn piano dùng rồi được nhiều người Việt ưu chuộng bởi chất lượng, giá cả cũng như có tiếng trên thế giới.

Một số chiếc đàn có thể tham khảo trong mức giá này là đàn piano dùng rồi Yamaha U1H, yamaha U2H, đàn piano yamaha U3H... hay về Kawai có thể bạn chọn lựa những model như: Kawai BL 31, Kawai BL51, Kawai BL61, …

Piano cơ giá từ 50 - 70 triệu

ở mức kinh phí này, bạn có 2 phương án chọn lựa đó là: bạn sẽ mua piano cơ secondhand cao cấp hoặc là sẽ lựa chọn các sản phẩm piano mới giá rẻ. Về đàn piano đã qua sử dụng cao cấp có mình sẽ gợi ý cho bạn một số model đàn piano Yamahanhư: dòng W 103, W 104, YUS, YUX, MX, HQ, … đây là những sản phẩm đàn piano đã sử dụng một thời gian có năm sản xuất gần đây.

Về đàn piano cơ mới thì trong mức đầu tư này bạn có thể chọn mua được những cây piano mới, có thiết kế đẹp của nhiều nhãn hiệu khác nhau như piano samick, piano Ritmuller, Kohler Campbell, ...

Một số chiếc đàn lý tưởng có thể chọn là Samick SHK 1004R, đàn piano Samick JS-143T, đàn piano Samick JS600NAD, piano samick JS118H, đàn piano Ritmuller UP121 RB, đàn piano Ritmuller UP110R, piano Ritmuller UP118R2...

đàn piano cơ giá 70 - 100 triệu

Tầm chi phí này, bạn sẽ rất dễ dàng và thoải mái chọn lựa cho mình những nhãn hiệu đàn piano Nhật Bổn như piano kawai, Yamaha, các model khá của những nhãn hiệu đàn piano Hàn Quốc “Samick”, piano nhãn hiệu Mỹ “Kohler và Campbell”,…

image

Một số model bạn có thể lựa chọn với kinh phí này như: Yamaha JU109 PE, Kawai dòng K-2, Samick J310B, Kohler Campbell KC300NSTD, …

piano cơ giá 100 - 200.000.000 VNĐ

Sẽ có khá nhiều sự chọn lựa cho bạn khi có mức hầu bao mua đàn khoảng 100 triệu hoặc hơn. đàn piano khoảng trăm triệu trở lên thường là những cây đàn cao cấp của một số thương hiệu lớn như Boston, Essex, kawai piano, Yamaha. Với tầm giá này bạn có thể chọn lựa 1 cây đàn không chỉ đẹp về tiếng & những đường nét thiết kế cũng khá là tinh tế và sang trọng. Một số model gợi ý cho bạn đó là dòng K-Series của Kawai k300, K600, K800, … hay một số chiếc đàn của nhãn hiệu piano essex EUP-111E, EUP116E, …

đàn piano cơ giá trên 20000000đ

Nếu như tài chính không phải là vấn đề quá lớn đối với bạn thì mức giá đàn piano trên 200tr sẽ có khá nhiều nhãn hiệu cao cấp cho bạn lựa chọn như: Boston, Essex, Kawai, Yamaha, … (Boston & Essex là 2 nhãn hiệu piano con của Steinway và Sons lừng danh thế giới, những chiếc đàn piano của nhãn hiệu này đều được giới nhạc sỹ thế giới lựa chọn và tin dùng). Những cây đàn piano ở mức giá này được xem như một kiệt tác nghệ thuật, kiêu sa và sang trọng.

Mình xin gợi ý một số model các bạn tham khảo nhé: Boston UP-132E, UP126E, Essex EUP-123, Kawai Grand GX 3,